Faculty of Science and Fisheries Technology: Recent submissions
Now showing items 21-40 of 298
-
ประสิทธิภาพยีสต์โปรไบโอติกในการควบคุมเชื้อก่อโรคในกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
ผลของการใช้สาหร่ายไส้ไก่ (Ulva intestinalis Linnaeus) ทดแทนปลาสดในสูตรน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโต และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่ายพวงองุ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ประโยชน์จากน้ำต้มปูสดร่วมกับสาหร่ายก้ามกุ้งเป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรส
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การประยุกต์ใช้สารสกัดจากสาหร่ายก้ามกุ้ง (Chara corollina) ในการปรับปรุงคุณภาพสีเพื่อเพิ่มมูลค่าของกุ้งกุลาดำ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
พัฒนาการและองค์ประกอบทางเคมีของรังไข่ปูแสม Episesarma versicolor
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
กรดอินทรีย์ในน้ำหมักชีวภาพต่อการเป็นสารจับตัวยางสำหรับการผลิตยางแผ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การพัฒนาระบบการเรียนการสอนบนเว็บไซต์ความรู้พื้นฐานทางคณิตศาสตร์สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อส่งเสริมความสามารถในการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning โดยใช้สื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้สำหรับอาจารย์ผู้สอนในระดับอุดมศึกษา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การสังเคราะห์และศึกษาคุณสมบัติของอนุภาคนาโนซิงค์ออกไซด์ด้วยสารสกัดเหง้าองุ่นป่า เพื่อยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรค
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
กระบวนการต้นแบบในการผลิตแอสตาแซนทินจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัสเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ฮอร์โมนสังเคราะห์ด้วยวิธีผสมอาหารเพื่อเหนี่ยวนำการวางไข่ของปลาซิวข้างขวานเล็ก (Trigonostigma espei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
สภาวะที่เหมาะสมของการอบแห้งสาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa Lentillifera) ด้วยตู้อบลมร้อน (Hot Air Oven)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าว (ฟูริคาเกะ) จากหนังปลากะพงขาวทอดกรอบ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
ประสิทธิภาพของสารลดแรงตึงผิวชีวภาพที่ได้จากการหมักเปลือกส้มโอในการยับยั้งแบคทีเรีย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
โครงสร้างและความหลากหลายของสัตว์น้ำเศรษฐกิจบริเวณใกล้แหล่งชุมชนและอยู่ห่างแหล่งชุมชน : กรณีศึกษา อ่าวสิเกา อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการแปรรูปสาหร่ายก้ามกุ้งแผ่น ที่ผ่านการไฮโดรไลเซท
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การวิจัยเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูทรัพยากรชายฝั่งของเกาะสุกร จังหวัดตรัง นำไปสู่ความยั่งยืน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การนำภูมิปัญญาของปลิงทะเลกาหมาด เพื่อก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การศึกษาวิถีชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อการอนุรักษ์ของตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
ความคาดหวังและสภาพความเป็นจริงของเกษตรกรต่อการพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015)