Browsing Research Reports by Title
Now showing items 1-20 of 130
-
กระบวนการต้นแบบในการผลิตแอสตาแซนทินจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัสเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
กระบวนการผลิตและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหอยตลับแช่เยือกแข็ง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบและศึกษาอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์น้ำพริกพริกไทยดำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานของกลุ่มแม่บ้านบ้านเขาหลัก จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)การศึกษาคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำพริกพริกไทยดำก่อนและหลังการปรับปรุงการเตรียมวัตถุดิบ โดยศึกษาปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมด ปริมาณเชื้อยีสต์และรา และวัดค่า Aw ในวัตถุดิบ พบว่าปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ทั้งหมดในพริกไทยดำ ... -
การคัดเลือกเชื้อ Pediococcus spp. ที่แยกจากอาหารหมักพื้นบ้านภาคใต้ในการยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคติดต่อทางอาหาร
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การคาดการณ์แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ที่ดินของเมืองโดยใช้แบบจำลอง Ca-Markov model และการวิเคราะห์ Logistic regression
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่บูรณาการเนื้อหากับชีวิตจริงสำหรับวิชาคณิตศาสตร์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การดูดซับของถ่านกัมมันต์ที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้จากการผลิตใบจากมวนยาสูบ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การตรวจคัดกรองทางพฤกษเคมีและการประเมินสารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดใบและกิ่งฝาดดอกแดง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การตรวจสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดใบและผลของโคลงเคลง และโคลงเคลงช้าง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การทดลองใช้กากเนื้อเมล็ดในปาล์มน้ำมันหมัก เพื่อลดต้นทุนค่าอาหารสำหรับการเลี้ยงปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การทดสอบสมรรถภาพทางกายของพลทหารเกณฑ์กองทัพภาค 4
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การทดแทนถั่วเหลืองป่นด้วยสาหร่ายไมโคร สปอราในอาหารปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การนำภูมิปัญญาของปลิงทะเลกาหมาด เพื่อก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การประยุกต์ใช้ระบบการจัดการความปลอดภัยทางอาหารในการผลิตปลาอบเเห้งพร้อมบริโภค
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การประยุกต์ใช้ระบบมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านอาหาร ในกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน : แกงไตปลาสำเร็จรูป
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การประยุกต์ใช้ระบบมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านอาหารในกระบวนการผลิตเครื่องแกงปักษ์ใต้
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การประยุกต์ใช้สารสกัดจากสาหร่ายสีแดงน้ำจืดเพื่อการปรับปรุงคุณภาพสีของกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การประยุกต์ใช้สาหร่ายก้ามกุ้ง (Chara corollina) เป็นสารเร่งสีปลาคาร์ฟ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การประยุกต์ใช้สาหร่ายสีแดงน้้าจืดเป็นสารเร่งสีปลาทอง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การประยุกต์ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในชีวิตประจำวันของประชาชนหมู่ 3 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016)