Browsing Research Reports by Title
Now showing items 21-40 of 86
-
การพัฒนาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์เพื่อการศึกษารูปแบบการขนส่ง การกระจายตัว และการลงเกาะของลูกปูม้าที่ปล่อยจากธนาคารปูม้าในพื้นที่จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การวิจัยและพัฒนาการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตปลากัดไทย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2005) -
การศึกษาการกระจายและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิภายในบ่อดิน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การศึกษาการเจริญเติบโตและอัตราการรอดตายของหอยนางรม (Crassostrea belcheri) ที่เลี้ยงในระดับความลึกของน้ำต่างกันบริเวณคลองสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2001) -
การศึกษาความถี่ในการให้อาหารและการใช้วัสดุหลบซ่อนในการอนุบาลปลากะรังวัยอ่อน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2000) -
การศึกษาปริมาณและการกระจายของหอยตะเภาบริเวณอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2004) -
การสร้างมูลค่าเพิ่มของปูทะเลขุนเพื่อส่งเสริมอาชีพแก่ชาวประมงในชุมชนบ้านบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2004) -
การสร้างมูลค่าเพิ่มของวัสดุเศษเหลือจากโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำ : กรณีศึกษาการประยุกต์ใช้น้ำนึ่งปลาในการผลิตอาหารต้นทุนต่ำ เลี้ยงปลานิลแดงทะเล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การอนุบาลลูกหอยนางรมวัยเกล็ดและการเลี้ยงหอยนางรม(Crassostrea belcheri Sowerby)ในเขตน้ำขึ้นน้ำลง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2002) -
การออกแบบและพัฒนาทุ่นอัจฉริยะสำหรับติดตามคุณภาพน้ำเพื่อทำนายและแจ้งเตือนการเกิดปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาวแบบเรียลไทม์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การเพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่น(Caulerpa racemosa var corynephora)เชิงพาณิชย์ในจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2005) -
การเลี้ยงปลาดุกลูกผสมในสวนยางพาราเป็นอาชีพเสริมด้วยอาหารลดต้นทุนของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมด จังหวัดพัทลุง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การใช้ถั่วเหลืองปรับปรุงคุณภาพด้วยแบคทีเรีย Bacillus subtilis var. natto ในอาหารเพื่อลดต้นทุนการผลิตปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้น้ำนึ่งปลาจากโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำเพื่อพัฒนาเป็นอาหารกุ้งก้ามกราม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การใช้ประโยชน์จากน้ำต้มปูสดร่วมกับสาหร่ายก้ามกุ้งเป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรส
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง : การสกัดสารสีแอนโทไซยานินจากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง เพื่อเร่งการเจริญเติบโตและเร่งสีในปลาสวยงาม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การใช้สมุนไพรในการควบคุมตัวอ่อนของแมลงวันบ้าน (Musca domestica Linnaeus) และยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อโรคในระบบ ทางเดินอาหาร ในการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์น้าพื้นบ้าน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
การใช้ฮอร์โมนสังเคราะห์ด้วยวิธีผสมอาหารเพื่อเหนี่ยวนำการวางไข่ของปลาซิวข้างขวานเล็ก (Trigonostigma espei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้เทคโนโลยี bio-flocs ในการเลี้ยงกุ้งขาวและปลานิลแบบผสมผสาน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
ความชุกชุมของแพลงก์ตอนพืชและชนิดของแบคทีเรียกลุ่มโคลิฟอร์มที่พบในดิน น้ำ กุ้ง ในบ่อเลี้ยงกุ้งขาวแวนนาไม จังหวัดตรัง เพื่อพัฒนาระบบการเลี้ยงอย่างปลอดภัย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016)